เมลอนยูบาริเป็นผลไม้พรีเมียมของญี่ปุ่นที่ปลูกในเมืองยูบาริ จังหวัดฮอกไกโด เปลือกที่มีลวดลายสวยงาม สีส้มสดใสของเนื้อผลไม้ และความหวานมากกว่า 15 องศา Brix พร้อมกลิ่นหอมรื่นรมย์ ทำให้เมลอนยูบาริได้รับการยกย่องว่าเป็น “ราชาของผลไม้” เมลอนยูบาริได้รสชาติเฉพาะตัวจากดินที่มีเถ้าภูเขาไฟและสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิแตกต่างกันอย่างมากในเวลากลางวันและกลางคืนในเมืองยูบาริ ทุกๆ ผลของเมลอนยูบาริจะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเกี่ยวกับระดับความหวาน ความหนาแน่นของลายเปลือก และรูปทรงก่อนที่จะถูกจัดระดับและส่งออก ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเมลอนที่มีคุณภาพไม่เหมือนใครในโลกได้

การเลือกซื้อและวิธีการเพลิดเพลินกับเมลอนยูบาริ

เมื่อเลือกซื้อเมลอนยูบาริ ควรเลือกผลที่มีรูปทรงกลมอวบ มีเน็ตครอบที่หนาและชัดเจน ลำต้นมีสีเขียวและตึงเป็นสัญญาณของความสดใหม่ และเน็ตครอบที่แกะสลักอย่างละเอียดจากบนลงล่าง สิ่งสำคัญคือเลือกผลที่มีน้ำหนัก ผิวหนังมีสีสว่างและสม่ำเสมอ และลวดลายเน็ตครอบถูกกำหนดไว้อย่างชัดเจน เพื่อรับรสชาติที่ดีที่สุด เราแนะนำให้คุณเก็บเมลอนในตู้เย็นให้เย็นสนิท จากนั้นค่อยนำเมล็ดออกและหั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการก่อนรับประทาน

การเก็บรักษาและการบริโภค

การเก็บแตงโมยูบาริควรเก็บในตู้เย็นเป็นหลัก แต่การนำกลับมาให้เป็นอุณหภูมิห้องก่อนรับประทานจะช่วยเพิ่มความนุ่มและความหวานของเนื้อผลไม้ แตงโมที่ถึงจุดที่รับประทานได้อย่างดีที่สุดควรห่อด้วยพลาสติกแรปทั้งหมดและเก็บในตู้เย็น และควรรับประทานโดยเร็ว ส่วนที่ไม่ได้ใช้ควรห่อด้วยพลาสติกแรปและเก็บในตู้เย็นเพื่อรักษารสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด

คำเตือน

แตงโมยูบารินั้น ระดับความสุกเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ขณะซื้อ โปรดตรวจสอบระดับความสุกเพื่อเลือกแตงโมที่พร้อมรับประทาน อย่างไรก็ตาม กรุณาอย่ากดแตงโมเพื่อตรวจสอบความสุก เนื่องจากการกดบริเวณล่างของแตงโมอาจทำให้เนื้อแตงโมเสียหาย ซึ่งจะส่งผลต่อรสชาติอย่างมาก นอกจากนี้ โปรดระวังไม่ให้รับประทานมากเกินไปเหมือนกับอาหารชนิดอื่นๆ

เราหวังว่าคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และความหลงใหลของเกษตรกรผู้ปลูกแตงโมยูบาริ ที่ร้านของเรา เรามีแตงโมยูบาริที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้บริการแก่คุณ และเราตั้งตารอการมาเยือนของทุกท่านอย่างจริงใจ โปรดมาสัมผัสความหวานและกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใครของผลไม้ชั้นเยี่ยมนี้ สำหรับทุกคนที่มาเยือนฮอกไกโด แตงโมยูบาริเป็นสิ่งที่ต้องลิ้มลอง